Những thói quen hằng ngày khiến tóc bạn ngày càng xấu đi

Những thói quen hằng ngày khiến tóc bạn ngày càng xấu đi

Những thói quen tưởng chừng như vô hại của các bạn nữ lại đang khiến mái tóc của các bạn dễ lâm vào tình trạng khô xơ và chẻ ngọn.


Dù bạn dùng mọi phương pháp như dùng dầu xả, mặt nạ tóc, dầu dưỡng hay cả những sản phẩm chăm sóc tóc đắt tiền khác thì vẫn có những thói quen tưởng như khoa học và vô hại lại đang khiến mái tóc của bạn trở nen hư tổn và khô xơ. Bên cạnh một số tác nhân từ việc dùng máy sấy tóc, máy uốn tóc thì vẫn còn những thủ phạm khác làm hại tóc bạn mà bạn không hề ngờ đến. Dưới đây là những thói quen hằng ngày mà bạn đang mắc phải, nó vô hình chung khiến tóc bạn ngày một xấu đi.

 

Những thói quen hằng ngày khiến tóc bạn ngày càng xấu đi

ảnh minh họa

1. Chải đầu khi tóc ướt

Nếu bạn sử dụng cùng một loại lược cho các mục đích từ đánh phồng tóc cho tới gỡ rối lúc tóc ướt thì hãy thay đổi ngay bằng việc chọn cho mình một chiếc lược mới. Một chiếc lược gội đầu chuyên dụng với những sợi lông dẻo và linh hoạt có thể nhẹ nhàng gỡ rối, matxa da đầu tăng lưu thông máu nuôi tóc mà không làm những sợi tóc bị chẻ ngọn hay đứt gẫy.

 

2. Gội đầu quá thường xuyên

Có nhiều bạn nữ có thói quen ngày nào cũng phải gội đội 1 lần, nhưng việc gội đầu quá thường xuyên như vậy chẳng những không khiến  tóc bạn đẹp hơn mà ngược lại còn có thể khiến các sợi tóc bị yếu dần dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều và chẻ ngọn. Hãy học cách gội đầu chuẩn nhất là từ 2-3 lần mỗi tuần và nếu tóc bạn nhanh bị bết thì hãy tìm đến sự trợ giúp của các loại dầu gội khô để có mái tóc thơm dịu và sạch như mới gội.


3. Chà xát tóc ướt bằng khăn tắm

Việc lau và chà xát tóc với khăn tắm là thói quen phổ biến của không ít người nhưng thực ra lại không tốt cho các biểu bì tóc vốn rất dễ tổn thương khi còn ướt, có thể khiến tóc bị rối và gẫy rụng. Thay vì chà xát tóc, bạn nên nhẹ nhàng dùng khăn hoặc một chiếc áo cotton mềm thấm bớt nước trên tóc. Nếu tóc bạn quá dài, dầy và lâu khô, một chiếc khăn có khả năng thấm hút tốt sẽ là sự đầu tư hiệu quả cho mái tóc và sức khỏe.


4. Không bảo vệ tóc dưới ánh nắng

Những tia UV nguy hiểm không chỉ gây hại cho làn da mà còn ảnh hưởng xấu trên cả mái tóc lại thường bị nhiều quý cô bỏ qua khi chăm sóc tóc và da đầu. Hãy bảo vệ tóc khi ở ngoài trời bằng việc đội mũ rộng vành, khăn choàng đầu hoặc tốt hơn là dùng kem chống nắng dạng xịt để bảo vệ mái tóc một cách toàn diện mà không lo nhờn dính.


5. Không tỉa đuôi tóc

Những nàng có tóc mọc chậm hoặc đang nuôi tóc dài thường bỏ qua việc tỉa lại đuôi tóc và thói quen tưởng như nhỏ này lại vô tình rất có hại cho tóc, dẫn đến tình trạng tóc bị chẻ ngọn và hư tổn nặng hơn. Những phần tóc bị chẻ chỉ có thể loại bỏ hoàn toàn khi được cắt đi nên để có mái tóc luôn suôn mượt và bóng bẩy thì các nàng đừng ngại việc tỉa bớt đi phần đuôi tóc nhé.


Theo afamily


 


loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan