Mùa thu nên ngủ quay đầu về hướng nào là tốt nhất?

Mùa thu nên ngủ quay đầu về hướng nào là tốt nhất?

Nhiều người thắc mắc nên ngủ quay đầu về hướng nào là tốt nhất. Theo các nhà khoa học, để có giấc ngủ ngon cần nằm ngủ quay đầu về hướng Bắc, chân về hướng Nam.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Nhịp sống căng thẳng có thể khiến chúng ta ngủ không ngon giấc, hoặc làm việc trong thời gian quá dài, vui chơi quá mệt mỏi đều ảnh hưởng đến chất lượng của giấc ngủ. Vì vậy, để có một sức khỏe tốt phải chú trọng tới giấc ngủ, và một điểm quan trọng không kém nữa đó là bạn có biết ngủ quay đầu về hướng nào là tốt nhất?

 

Mùa thu nên ngủ quay đầu về hướng nào là tốt nhất?

Theo các nhà dưỡng sinh cổ đại Trung Quốc mùa thu nên ngủ
quay đầu về hướng Đông Bắc (Hình minh họa)

 

Theo Đông y, vào mùa thu và mùa đông, dương khí trong thế giới tự nhiên giảm dần, lúc này bất kể là ăn, ngủ, làm việc hay nghỉ ngơi đều phải chú ý dưỡng âm cho cơ thể. "Mùa thu ngủ sớm dậy sớm, mùa đông ngủ sớm dậy muộn" là cách dưỡng sinh chính trong mùa này. Thời gian ngủ tốt nhất nên từ 21h - 23h, cố gắng đi vào giấc ngủ từ 23h - 1h sáng. Bởi vì trong khoảng thời gian từ 21h - 23h, dương khí yếu nhất và âm khí mạnh nhất, ngủ vào giờ này có thể dưỡng âm hiệu quả nhất, chất lượng ngủ cũng tốt nhất.

 

Về hướng ngủ, theo các nhà khoa học, để có giấc ngủ ngon cần nằm ngủ đầu quay về hướng Bắc, chân về hướng Nam sẽ giảm được tối đa sự can thiệp của từ trường trái đất khi đi qua cơ thể, tránh được chứng trằn trọc, khó ngủ, mất ngủ.


Tuy nhiên, các nhà dưỡng sinh cổ đại Trung Quốc thì cho rằng, hướng ngủ của con người nên thay đổi theo 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Cụ thể, vào mùa xuân và đông chúng ta nên nằm quay đầu về hướng Nam, mùa Hạ quay đầu về hướng đông và mùa thu quay về hướng Đông Bắc.

 

Ngoài ra, một số kiến thức khác về giấc ngủ cũng rất cần thiết cho bạn. Giấc ngủ và sự bài tiết hoóc môn tăng trưởng có liên quan với nhau. Theo nghiên cứu, khi chúng ta ngủ cơ thể tiết ra hoóc môn tăng trưởng nhiều gấp hơn 4 lần so với khi thức. Hoóc môn tăng trưởng tiết ra quá ít, nhất định sẽ làm cho cơ thể thấp bé. Từ 22h - 1h sáng là thời gian hoóc môn tiết ra nhiều nhất, vì vậy trẻ em nên đi ngủ trước 21h, tốt nhất là trước 20h. Lý do là theo y học, sau khi chúng ta ngủ say 1 tiếng đồng hồ, hoóc môn tăng trưởng mới bắt đầu được sản sinh.


Cũng cần để ý tới chất lượng giấc ngủ để đảm bảo có một giấc ngủ sâu và ngon, tránh những lo âu không cần thiết. Các chuyên gia khuyên mọi người, đặc biệt là giới trí thức, nên đảm bảo ngủ đủ giấc, trước khi ngủ nên uống một cốc sữa nóng hoặc nước ấm pha mật ong, ngâm chân trong nước ấm cộng với mát-xa lòng bàn chân...


Nguồn: http://ngoisao.vn/thi-truong-mua-ban/doanh-nhan/mua-thu-nen-ngu-quay-dau-ve-huong-nao-la-tot-nhat-191035.htm

loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan