Mẹo giữ tóc đẹp ngày mưa

Mẹo giữ tóc đẹp ngày mưa

Làm thế nào để có thể bảo vệ tóc trong những ngày mưa? Chỉ với một vài mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể gạt bỏ mọi lo ngại mà vẫn giữ được mái tóc đẹp trong những ngày ẩm ướt.

Sử dụng kem dưỡng tóc

Để có mái tóc suôn thẳng, bóng mượt trong những ngày mưa ẩm ướt, bạn nên sử dụng kem dưỡng có chức năng bảo vệ tóc khỏi các hư tổn. Với nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường, hãy chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Sấy khô tóc

Trong những ngày mưa này, việc sử dụng máy sấy làm khô tóc là điều bạn nên làm. Hãy chắc rằng tóc đã hoàn toàn khô ráo trước khi bạn cất máy sấy. Khác với ngày thường, tóc còn ẩm trong những ngày u ám khó có thể tự khô một cách dễ dàng sau một thời gian. Bạn không nên để da đầu ẩm ướt, điều này sẽ gây hại nhiều đến tóc.

Sử dụng dù

Nếu có thể bạn nên sử dụng những chiếc dù xinh xắn thay cho áo mưa khi ra ngoài. Sử dụng dù sẽ giúp bạn bảo vệ mái tóc suôn mượt khỏi tình trạng bết lại do những chiếc mũ áo mưa gây ra.

Tránh chạm tay lên tóc

Khi ra khỏi nhà, mọi người thường có thói quen chạm tay lên tóc để kiểm tra xem mái tóc mình đã gọn gàng chưa. Tuy nhiên, dầu từ tay bạn sẽ khiến tóc dễ xoăn cứng hơn và bết lại hơn.

Thắt bím tóc

Nếu bạn không có thời gian tạo kiểu và duỗi tóc bóng mượt, đừng ngại thử những kiểu thắt bím thú vị gần đây. Bím tóc theo phong cách Pháp, bím tóc lỏng hay thắt bím xương cá là những kiểu tóc trẻ trung, duyên dáng bạn nên thử.

Búi tóc, buộc đuôi ngựa


Đơn giản và nhanh chóng, búi updo hay tóc đuôi ngựa trẻ trung cũng là kiểu tóc khá hiệu quả trong ngày mưa này. Kiểu tóc này có thể làm giảm những trường hợp vướng víu cũng như giúp bạn trẻ trung, đáng yêu hơn.

Theo - Làm Đẹp

loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan