Làm sạch da bất ngờ và tiện dụng với bàn trải đánh răng

Làm sạch da bất ngờ và tiện dụng với bàn trải đánh răng

Ngoài dùng khăn thấm và bông gòn kết hợp với sữa rửa mặt để làm sạch da, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm sạch cực tiện dụng mà hiệu quả trông thấy bằng bàn chải rửa mặt.

làm sạch bất ngờ và tiện dụng với bàn trải đánh răng

Bạn cần gì?
 
Bàn chải rửa mặt có lông mềm, hoặc máy rửa mặt có cọ lông mềm, sữa rửa mặt và nước ấm.

 
Bước 1: Dùng tay vốc nước ấm xoa lên da để làm ướt bề mặt và kích thích sự giãn nở của các lỗ chân lông.

 
Bước 2: Phết sữa rửa mặt lên bàn chải, rồi chà nhẹ lên mặt theo chiều kim đồng hồ, bắt đầu từ cằm, chuyển lên hai khóe miệng, rồi lan tới hai bên gò má và vùng da xung quanh mắt. Kết thúc hành trình này, bắt đầu đặt bàn chải lên mũi, chà theo chiều kim đồng hồ ở hai bên cánh mũi, lên tới sống mũi rồi chà sang vùng trán. Đây chính là vùng chữ T chứa lượng dầu nhiều nhất trên khuôn mặt, nên bạn chỉ cần chà kỹ hơn một chút. Sở dĩ bạn nên dùng bàn chải chà từ dưới lên trên nhằm tránh làm sữa rửa mặt rơi vào mắt hay miệng trong quá trình thực hiện thao tác.
 
 
 
Bạn nên thực hiện thao tác này hai lần trong ngày: buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi thức giấc. Chỉ sau một thời gian ngắn, da mặt của bạn sẽ có thể trở nên căng mịn, hồng hào và không hề có mụn do các lỗ chân lông được vệ sinh thường xuyên bằng bàn chải.

 
Tác dụng tuyệt vời khi rửa mặt bằng bàn chải
 
- Tăng cường lưu thông máu: Các động tác massage theo chiều kim đồng hồ, dưới sự tác động của lông bàn chải, kích thích vào hoạt động của các mao mạch, khiến máu lưu thông tốt hơn. Bằng chứng là sau một vài phút chà mặt bằng bàn chải bạn thấy da mặt nóng lên một chút. Sự lưu thông máu này rất tốt cho việc tái tạo các tế bào sắc tố, vận chuyển dinh dưỡng đến các tế bào, khiến da trở nên hồng hào, trắng sáng qua thời gian.
 
 
 
- Loại bỏ tế bào chết: Sự tác động của các sợi lông bàn chải lên da còn giúp loại bỏ những tế bào chết, không những loại bỏ nhiều vi khuẩn, vi trùng ký sinh trên da mà còn giúp tái tạo lớp biểu bì mới. Với tác động liên tục này, da bạn không những khỏe mạnh, trắng sáng mà còn hoàn toàn có khả năng miễn dịch với các loại mụn.
 
- Làm sạch lỗ chân lông: Một trong những lý do gây mụn cho da mặt là sự bưng bít chất nhờn tại các lỗ chân lông. Rửa mặt bằng bàn chải, có thêm chất làm sạch từ sữa rửa mặt, các chất bưng bít sẽ bị đánh bật khỏi lỗ chân lông, tăng cường sự hô hấp cho da, có tác dụng chống lão hóa và ngăn ngừa sự hình thành mụn.


Sưu tầm
loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan