Giải pháp chống nồm cho nhà và các đồ dùng ngày ẩm ướt

Giải pháp chống nồm cho nhà và các đồ dùng ngày ẩm ướt

Thời tiết nồm ẩm thật khó chịu, sàn nhà ướt, tường đổ mồ hôi và quần áo thì mốc, có mùi hôi. Làm sao để giảm các hiện tượng trên, chúng mình cùng tham khảo nhé.


Chống nồm nền nhà- Biện pháp tối ưu trong những ngày trời nồm là chăm lau chùi nhà cửa bằng khăn khô, sử dụng máy móc để sấy khô vật dụng.

- Nếu biết độ ẩm không khí tăng cao, sương mù nhiều, hãy đóng kín cửa, bịt các kẽ hở càng kín càng tốt để hạn chế không khí ẩm vào nhà. Nếu mở cửa cho thoáng, bạn sẽ làm nhiều không khí ẩm vào nhà và độ ướt nhẫy càng cao.

- Khi đã bị không khí ẩm vào nhà rồi, ngoài việc đóng kín cửa, nên dùng thêm biện pháp nữa là mở máy điều hòa hoặc máy hút ẩm để khử ẩm.Đồ điện tử


- Với các thiết bị điện tử như TV, đầu đọc đĩa, amply… thường rất nhạy cảm với khí hậu ẩm thấp. Bởi vậy để khắc phục tình trạng này bạn cần cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby), sẽ giúp nguồn điện trong máy liên tục hoạt động, sinh nhiệt, sấy thiết bị không bị ẩm. Ngoài ra bạn cũng nên duy trì mỗi ngày để dàn máy hoạt động một vài tiếng.


Máy ảnh


Máy ảnh và các loại ống kính là thiết bị rất nhạy cảm với thời tiết, đặc biệt là hệ thống ống kính rất dễ bị nấm mốc khi gặp thời tiết nồm ẩm. Để phòng chống hiện tượng này, bạn nhất thiết nên có hệ thống hút ẩm cho thiết bị. Các đồ chống ẩm như: tủ chống ẩm, hộp chống ẩm, hoặc cho thiết bị vào thùng kín với cục hút ẩm, hoặc thắp sáng liên tục bằng một bóng đèn sợi đốt để sấy thiết bị.


Ngoài ra, để tránh hiện tượng rò điện, bạn nên tránh kê trực tiếp tivi, điện thoại, máy tính, máy in xuống nền nhà hoặc kê sát vào tường. Nên đặt các thiết bị điện tử cao hơn mặt đất khoảng 1m và cách tường 10 - 15cm.


Quần áoBạn nên hạn chế giặt trong những ngày trời nồm. Nếu giặt thì phải đem phơi cho khô hẳn, đem là nóng rồi mới cất vào tủ quần áo khô ráo, sạch sẽ. Không nên hong quần áo bằng quạt vì sẽ chỉ khiến hơi nước ngưng tụ nhiều hơn. Ngoài ra, đừng quên cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo.


Thực phẩm


Sau khi rửa bát đĩa mỗi ngày, bạn hãy dùng nước nóng tráng lại lần cuối, phơi ráo hoặc xếp có khoảng cách để đồ dùng được khô, ráo đảm bảo vệ sinh. Nếu nhà có mấy sấy bát đĩa, đừng quên sử dụng chúng.Thức ăn nên được bảo quản ngay trong tủ lạnh. Đôi khi thức ăn để qua đêm ở bên ngoài, tuy không có mùi ôi, thiu vì trời không nóng, nhưng thực tế đã hút ẩm và sinh ra những đốm mốc rất nhỏ mà mắt thường không dễ phát hiện, nếu ăn vào rất hại cho sức khỏe.


Nguồn: http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/tu-che/lo-mo/giai-phap-chong-nom-cho-nha-va-cac-do-dung-ngay-am-uot-3157931.html
loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan