Đi giày cao gót đúng cách

Đi giày cao gót đúng cách

Bạn sở hữu cả một bộ sưu tập giày cao gót tuyệt đẹp với nhiều kiểu dáng khác nhau. Nhưng nếu đi sai cách, bạn có thể trật chân hoặc gặp nhiều vấn đề rắc rối khác. Đâu là cách đi giày đúng để bảo vệ đôi chân của bạn?

Hình minh họa

- Trước hết, bạn phải chọn cho mình một đôi giày vừa khít. Việc đi giày quá rộng hay quá chật đều gây rất nhiều bất lợi cho đôi chân của bạn.

- Với một đôi giày cao gót, tốt nhất là bạn nên đi lại khoan thai, từ tốn. Lưu ý tiếp theo là bạn nên đi hai chân trên một đường thẳng.

- Ngoài những chiếc giày đế xuồng cao dễ đi lại vì độ chắc chân, bạn cũng có thể chọn những đôi cao gót đế dày và có phần đai ở mắt cá chân. Với những đôi giày cao kín mũi, bạn cần đảm bảo rằng bạn sẽ không bị nhấc gót mỗi khi đi.

- Và cho dù là giày hở mũi hay kín mũi, hãy nhớ rằng cách đi đúng với một đôi giày cao gót là không nhấc chân cao mà chỉ hơi nhấc một chút so với mặt đường/mặt sàn. Giày rất dễ rơi ra ngoài, dáng không đẹp lại dễ gây áp lực lên cho bàn chân cũng như đôi giày nếu bạn đi nhấc chân cao.

- Cách đi điệu đà, hơi uốn éo bàn chân cũng không nên. Hãy đi một cách thoải mái, tự tin và sải bước ngắn. Khi bạn sải bước dài, bạn sẽ dễ bị trật chân cũng như gây áp lực có thể làm gãy đế giày.

- Chúng tôi vẫn nhấn mạnh rằng, để có một dáng đi đẹp như người mẫu, bạn có thể tập đi để hai chân đi cùng trên một đường thẳng. Dáng đi này sẽ giúp bạn trông rất duyên dáng. Nhưng tránh đi 2 chân chéo nhau quá mức, trông sẽ rất kỳ cục.

- Hãy chọn cho mình những đôi giày thật chắc chân và bước đi tự tin, thoải mái. Đừng tự biến mình thành trò hề khi đi không đúng cách và vấp ngã. Nếu thích đi giày cao gót, bạn cũng nên chọn thêm đế xuồng, đế dày chứ đừng nhăm nhăm chọn đế nhọn và diện chúng quanh năm suốt tháng. Hãy để cho đôi chân có thời gian nghỉ ngơi.

- Hãy cẩn thận khi đi giày cao gót ở những chỗ đất mềm, đế nhọn rất dễ bị lún xuống dưới.

- Khi đi cầu thang bộ với giày cao gót, tay hãy bám vào thành cầu thang để khỏi trượt ngã. Cuối cùng, hãy đi thật khoan thai.

Theo - Đẹp

loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan