Các loại sinh tố “uống vào là nổi mụn”

Các loại sinh tố “uống vào là nổi mụn”


Cách bạn pha chế và sử dụng sinh tố đều có ảnh hưởng đến làn da của chúng ta đấy!

Sinh tố từ các loại trái cây có tính ôn nhiệt

Thông thường, sinh tố từ trái cây hay rau củ chính là một loại đồ uống bổ dưỡng, giàu vitamin và tốt cho cho sức khỏe, đặc biệt là làn da. Tuy nhiên, không phải loại trái cây nào cũng “an toàn” tuyệt đối cho làn da của chúng mình đâu nhé!

Một số loại trái cây có tính ôn nhiệt như vải, nhãn, đào, lựu, mận… thường có tính nóng và rất giàu chất đường. Vì thế, khi sử dụng sinh tố từ các loại quả này, hàm lượng đường trong cơ thể sẽ tăng cao.

Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến lượng đường trong cơ thể dư thừa, dẫn đến sinh nhiều năng lượng, làm tăng cường hoạt động của tuyến bã nhờn dưới da. Điều này làm cho da tiết dầu nhiều hơn, gây bít lỗ chân lông và sinh ra mụn đó!

Sinh tố có chocolate


Ngoài việc sử dụng nguyên liệu chính là các loại trái cây hay rau củ, sinh tố thường được cho thêm “gia vị” như đường, sữa và đặc biệt là chocolate. Chính những “bước nhỏ” này đã làm cho món sinh tố của chúng ta trở thành một tác nhân… gây mụn.

Theo các chuyên gia, trong chocolate không chỉ chứa rất nhiều đường mà còn có một hàm lượng chất béo khá cao. Nó không chỉ kích thích tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, mà còn gây ức chế sự hoạt động của hệ bài tiết dưới da khiến da dễ nổi mụn hơn.

Sinh tố có quá nhiều đường

Thông thường, mỗi ngày, chúng ta chỉ nên ăn từ 15 – 20g đường. Trong các nguyên liệu làm sinh tố như các loại trái cây, rau củ hay sữa đã có chứa một hàm lượng đường không nhỏ.Vì thế, việc cho thêm quá nhiều đường vào sinh tố có thể là nguyên nhân khiến lượng đường trong cơ thể dư thừa, sinh ra nhiều năng lượng, tạo điều kiện cho tuyến bã nhờn và lũ mụn đáng ghét hoạt động.

Không chỉ thế, đường còn có tác động tới chất collagen trong cơ thể, khiến cho da của chúng ta bị chuyển sang màu nâu. Đồng thời, nó còn dẫn đến việc các sợi collagen bị kết dính khiến da nhăn, mất tính đàn hồi và làm xuất hiện các đốm lão hóa sớm hơn nữa.

Sinh tố có chứa chất cồn

Một số loại sinh tố thường được cho thêm chất cồn (một số loại rượu) nhằm tạo mùi vị và tăng cường vị giác. Tuy nhiên, chính thành phần này lại khiến cho sinh tố trở nên "đáng sợ" đối với làn da của chúng ta.

Nguyên nhân à do chất cồn có thể khiến cơ thể bị mất nước nhanh hơn, khiến da bị thô ráp và yếu đi. Đồng thời, nó còn làm phá hủy các vitamin A, B, C trong cơ thể, khiến da bị khô và thiếu dưỡng chất, khiến da mặt của chúng ta dễ dàng “nổi loạn” đó!

Theo - Kênh 14

loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan