Bí kíp tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng

Bí kíp tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng


Thay vì tốn tiền để đi tẩy trắng răng, có thể trắng sạch thật đấy nhưng lại gây hại đến men răng, giờ đây phái đẹp có thể tận dụng vỏ chuối vừa an toàn tuyệt đối lại vừa tốt cho sức khỏe của bản thân mình.Chuối luôn được xếp vào danh sách các loại hoa quả chứa nhiều khoáng chất, axit amin và vitamin thiết yếu, vậy nên ăn chuối đều đặn mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ dưỡng chất tốt cho sức khỏe và giúp trí óc, tinh thần thêm minh mẫn và tỉnh táo. Không chỉ tốt với sức khỏe, mà xét cả trên phương diện làm đẹp, chuối cũng phát huy tối đa công dụng giúp phái đẹp hoàn thiện nét đẹp của mình từ "chân tơ đến kẽ tóc". Vitamin A, B và E... cùng kali và các loại dầu tự nhiên khác trong chuối có khả năng hỗ trợ làm đẹp làn da và mái tóc của bạn. Đặc biệt và bất ngờ hơn cả, trong vỏ chuối có hàm lượng chất potassium cao - một dưỡng chất tự nhiên có khả năng tẩy trắng rất hiệu quả, và vì thế bạn có thể tận dụng vỏ chuổi để làm trắng răng.

 

Bí kíp tận dụng vỏ chuối để làm trắng răng
ảnh minh họa

Người xưa vẫn thường có câu "cái răng cái tóc là góc con người", sở hữu một hàm răng trắng sáng nụ cười cũng tự tin và rạng rỡ hơn. Thay vì tốn tiền để đi tẩy trắng răng tại các trung tâm thẩm mỹ, giờ đây phái đẹp có thể tận dụng vỏ chuối vừa an toàn tuyệt đối lại vừa tốt cho sức khỏe của bản thân mình. 
 
 

Đầu tiên bạn cần lột lấy phần vỏ, phần ruột bạn có thể ăn hoặc cất vào tủ lạnh. Bạn nên chọn quả chuối chín vì chuối chín mới chứa nhiều hàm lượng cao chất potassium hơn chuối xanh, đồng thời cũng không tạo cảm giác chát trong miệng khi thực hiện.

 
 
Tiếp đến là công đoạn làm trắng răng, chà xát vỏ chuối vào bề mặt răng trong vòng 2 phút. Nên chà xát bằng mặt trong của vỏ chuối và chà nhiều vào những vị trí răng có nhiều mảng bám hoặc những vị trí mà không sáng màu. Bạn nên sử dụng vỏ chuối đang ở trạng thái khô. Sau khi chà xong bạn để nguyên trạng thái như vậy trong khoảng 10 phút. Các khoáng chất có trong vỏ chuối sẽ thấm dần vào răng và làm sáng màu răng. 
 
 
 
Cuối cùng, sử dụng bàn chải khô và chải răng bình thường và súc miệng với nước qua một lượt để làm sạch phần vỏ chuối bám vào răng. Tiếp đến bơm kem đánh răng vào bàn chải và đánh răng như bình thường vẫn làm. Nên thực hiện cách này ít nhất 2 lần một ngày và đều đặn trong một khoảng thời gian sẽ nhìn thấy được kết quả rõ ràng trên răng của bạn. Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối tuyệt đối an toàn, nên bạn không cần phải lo lắng gì về vấn đề vỏ chuối ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
 
 
Theo afamily.vn
loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan