6 lý do bạn nên để mặt mộc

6 lý do bạn nên để mặt mộc

Rất nhiều phụ nữ đã quen với phấn son, mỹ phẩm và việc để mặt mộc ra đường dường như là một điều không tưởng đối với họ. Tuy nhiên, đôi khi việc lạm dụng mỹ phẩm quá đà sẽ khiến làn da của bạn phải hứng chịu những ảnh hưởng tiêu cực.

Vì thế, nên hạn chế việc trang điểm bất cứ khi nào có thể và dưới đây là 7 lý do mà chúng tôi khuyên bạn nên tích cực để mặt mộc.

1. Tiết kiệm tiền

Thực sự là các sản phẩm mỹ phẩm “ngốn” mất rất nhiều tiền của bạn. Son, phấn má, phấn mắt, kem nền, kẻ mắt… nhiều sản phẩm với những chức năng khác nhau khiến bạn tốn khá nhiều tiền khi đầu tư. Hơn nữa, chúng cũng không thể sử dụng trong một thời gian dài kể cả khi vẫn chưa hết bởi bạn sẽ phải thay ngay khi chúng bị khô hoặc vón cục. Vì vậy, nếu không sử dụng mỹ phẩm trang điểm, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn.

2. Cho da được thở


Các lớp phấn trang điểm liên tục được bôi lên da khiến da bạn không có thời gian nghỉ ngơi và phục hồi. Các lỗ chân lông trên da mặt bị bít kín gây ra tình trạng da dầu và mụn trứng cám, khiến da mặt ngày càng xấu và tồi tệ hơn.

3. Vẻ đẹp tự nhiên

Không thể phủ nhận rằng mỹ phẩm có thể khiến bạn đẹp lên rất nhiều, tuy nhiên, vẻ đẹp tự nhiên vẫn được ưa chuộng hơn cả. Chỉ cần rửa mặt sạch sẽ và với một nụ cười thật tươi là bạn có thể chiếm được cảm tình của người đối diện rồi đấy.

4. Tiết kiệm thời gian

Việc trang điểm thực sự chiếm mất nhiều thời gian của bạn. Trung bình mỗi phụ nữ thường dành 30 phút đến 1 tiếng vào buổi sáng để làm đẹp cho mình trước khi đến công sở. Vì vậy, nếu không phải mất thời gian trang điểm, bạn có thể tiết kiệm được từng ấy thời gian để ngủ.

5. Thông điệp tích cực

Nếu bạn là một bà mẹ và bạn không trang điểm thì đó chính là một cách để hình thành tính cách giản dị cho con gái bạn. Những cô con gái thường bắt chước mẹ của mình, vì thế việc hạn chế trang điểm của bạn sẽ không làm con bạn mất tập trung và hình thành ý thức làm đẹp khi còn quá nhỏ.

6. Làn da nhạy cảm

Nếu như bạn sở hữu một làn da nhạy cảm thì thực sự việc không trang điểm là rất tốt cho làn da của bạn. Làn da nhạy cảm rất dễ bị dị ứng với các loại hóa mỹ phẩm, và việc trang điểm khiến da bạn phản ứng mạnh, càng trở nên tệ hại hơn. Vì lẽ này, hãy cẩn thận trong việc trang điểm nếu bạn sở hữu một làn da nhạy cảm.

Tóm lại, việc trang điểm không xấu nhưng chúng ta không nên lạm dụng nó quá đà. Bạn có thể sử dụng một chút son cho đôi môi tươi tắn khi ra ngoài, nhưng đừng nên lúc nào cũng trát hàng tấn mỹ phẩm lên mặt khiến da không có thời gian để nghỉ ngơi.

Theo - Xzone

loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan