4 mẹo chăm sóc tóc bóng khỏe mùa lạnh

4 mẹo chăm sóc tóc bóng khỏe mùa lạnh

Làm thế nào để giữ được mái tóc thật mềm mượt, bồng bềnh vào những ngày đông hanh khô?

Thời tiết lạnh lẽo của mùa đông kèm theo tiết trời hanh khô không chỉ ảnh hưởng đến làn da mà còn cả mái tóc của bạn. Vào thời gian này, những đặc trưng thời tiết sẽ làm mất đi độ ẩm thông thường của mái tóc, khiến chúng trở nên xơ xác, chẻ ngọn và khô yếu. Tuy nhiên, nếu biết cách, việc bảo vệ mái tóc khỏi những biểu hiện đáng sợ của mùa đông không hề khó chút nào.

1. Dưỡng ẩm sâu

Mùa đông đến đồng nghĩa với việc bạn cần phải cung cấp dưỡng chất mạnh hơn cho mái tóc của mình. Trong mùa này, hãy thường xuyên dưỡng ẩm bằng các liệu pháp, hóa mỹ phẩm giàu dưỡng chất cho tóc. 

2. Sử dụng các dụng cụ bằng thép hoặc sứ

Những dụng cụ làm tóc bằng thép hoặc sứ sẽ tích nhiệt nhanh hơn và giúp mái tóc của bạn được uốn lọn hay ép thẳng đều hơn các dụng cụ khác. Không những vậy, những dụng cụ làm tóc bằng thép có thể trung hòa các điện tích được tạo ra khi những lọn tóc khô cọ vào nhau trong mùa đông. Việc này sẽ giúp bạn tránh được những tổn thương trong tương lai cho mái tóc của mình.

3. Không ra ngoài khi tóc còn ẩm

Dù câu chuyện cảm cúm khi ra ngoài trời lạnh với mái tóc ẩm có đúng hay không thì bạn cũng không nên làm vậy nếu muốn giữ mái tóc của mình suôn đẹp. Khi mái tóc ẩm của bạn tiếp túc với không khí lạnh, chúng sẽ nhanh chóng đông cứng lại và dẫn đến gẫy rụng trong thời gian ngắn. Và chắc hẳn đó là điều mà bạn không mong muốn chút nào cho mái tóc của mình.

4. Khăn lụa

Trong mùa đông, những phụ kiện dành cho tóc sẽ rất đa dạng và phong phú cả về thiết kế lẫn chất liệu. Tuy nhiên, việc để tóc bạn tiếp xúc với nhiều chất liệu vải khác nhau có thể dẫn đến việc tích điện trên tóc hoặc gãy rụng. Vậy trước khi đội lên tóc một món phụ kiện mùa đông, bạn có thể dùng một chiếc khăn lụa để choàng lên bảo vệ tóc của mình bạn nhé.

Theo - TTVN

loading...

Chia sẻ

Các tin liên quan